Xã Hòa Phú: Tổ chức đăng ký và kiểm tra sức khỏe thanh niên tuổi 17

Thực hiện theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện Châu Thành về đăng ký nghĩa vụ quân sự và kiểm tra sức khỏe lần đầu cho thanh niên tuổi 17, tức sinh năm 2007.

Ngày 22/04/2024, tại ban chỉ huy quân sự xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hòa Phú phối hợp với Trạm y tế xã đã tổ chức đăng ký và kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17, tức sinh năm 2007; có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã.

Ảnh: Thực hiện kê khai lý lịch cho thanh niên.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hòa Phú đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị và kiểm tra sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao…Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định. Trong đợt đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Hòa Phú lần này có 51 thanh niên đã tham gia đăng ký, đạt 100% kế hoạch./.