HỖ TRỢ HỘI VIÊN NÔNG DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 18/3/2024, tại Chi hội Nông dân Ấp 1 xã Hòa Phú tổ chức buổi lễ trao quà cho HVND có hoàn cảnh khó khăn là anh Nguyễn Ngọc Tới, sinh năm 1974, địa chỉ thường trú ấp 1 – xã Hòa Phú – huyện Châu Thành – tỉnh Long An. Tham dự lễ trao quà có chị Nguyễn Thị Như Nguyện – Chi hội trưởng chi hội Nông dân ấp 1, cùng những HVND trong chi hội và nhóm bạn học của anh Tới.

Chị Như Nguyện-CHT Chi hội Nông dân ấp 1 đại diện tặng xe  ba bánh điện cho anh Tới

Anh Nguyễn Ngọc Tới là HVND thuộc chi hội Nông dân ấp 1, trước đây anh làm nghề thợ hồ và nuôi bò để phát triển kinh tế và trang trải cuộc sống hàng ngày. Đến năm 2022, anh đột ngột mắc bệnh tai biến và không thể tự đi lại, sống một mình. Thấy hoàn cảnh của anh như vậy, chị Nguyễn Thị Như Nguyện – CHT chi hội Nông dân ẤP 1 có vận động hội viên nông dân trong chi hội và nhóm bạn học của anh Tới được số tiền là 12.500.000đ(Mười hai triệu năm trăm nghìn đồng), trong số tiền trên nhóm mua cho anh Tới 01 chiếc xe ba bánh điện trị giá 10.000.000đ(Mười triệu đồng) để anh làm phương tiện đi lại và số tiền còn lại là 2.500.000đ(Hai triệu năm trăm nghìn đồng) để anh làm vốn bán vé số có thêm thu nhập nuôi sống bản thân.

Anh Nguyễn Ngọc Tới – HVND ấp 1 nhận xe ba bánh điện

Nhận được món quà trên anh Tới rất vui mừng và phấn khởi, anh  hứa sẽ cố gắng buôn bán và sống tốt để không phụ lòng thương yêu giúp đở của Chi Hội và nhóm bạn học. Qua hoạt động trên nhằm lan tỏa yêu thương đến với Hội viên – Nông dân gặp khó khăn, đúng với nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta, thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa mang đậm tính nhân văn, lòng nhân ái yêu thương con người, cùng nhau san sẻ khó khăn trong cuộc sống, không để ai ở lại phía sau./.